Hỗ trợ tư vấn và mua hàng

094.543.3959

Nho Shiraz/Syrah

Nếu bạn là một người yêu thích rượu vang đỏ hảo hạng và bạn muốn tìm hiểu một chút về một trong các giống nho làm nên những chai rượu vang đỏ? Tôi muốn gợi ý cho bạn về một giống nho mà nó được mệnh danh là “ tông màu tối của thế giới rượu vang” – Syrah hay còn gọi là Shiraz. Nho Shiraz được cho là lai tạo giữa nho Dureza và  Mondese Blance. Một giống nho được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài màu đen đậm, trái nhỏ. Màu của nó đậm tới mức nếu bạn mang một ly rượu vang đặt trước ánh đèn thì phải rất lâu để bạn nhìn xuyên thấu chúng

>>>>>>Cabernet Sauvignon là vua của các giống nho rượu vang

 Ở Úc bạn sẽ gọi nó là Shiraz, còn nếu ở Châu Âu có thể gọi nó là Syrah. Không có gì lạ khi nho được biết đến với nhiều hơn một cái tên như vậy, từ quốc gia này sang quốc gia khác.  Trước đây nho Shiraz được trồng nhiều nhất ở vùng Côtes-du-Rhône phía bắc của nước Pháp, . Cho đến năm 1831, James Busby- người được biết đến là “cha đẻ của nghề trồng nho Úc” đã đưa Shiraz đến đất nước này như một phần của bộ sưu tập “Busby”. Do khí hậu  khô nóng thích hợp, nó phát triển mạnh mẽ ở nhiều vùng của Úc và trở nên phổ biến. Đặc biệt là Thung lũng Hunter- nơi có lịch sử lâu đời nhất với giống nho này. Xa hơn về phía Nam, Shiraz cũng đang được nghiên cứu và phát triển tại New Zeeland và Argentina …

>>>>>>Choáng váng với những loại rượu vang giá rẻ này

Do được trồng tại các vùng khác nhau nên phong cách rượu Shiraz thay đổi rất nhiều tuỳ thuộc vào điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng. Nhưng cái cốt lõi trong hương vị vẫn là vị  trái cây chín đỏ từ trái việt quất ngọt ngào đến ô liu đen mặn, vỏ nho đen đậm chứa nhiều vị chát với dư vị của tiêu cay trong vòm họng mang lại cái đậm đà khó quên. Hoà quyện xen lẫn thoang thoảng chút dấu vết của khói. Tuy nhiên, tại khu vực sản xuất vang với khí hậu ôn hoà như phía Bắc khu vực sông Rhône tại Pháp và một phần của thung lũng Walla Walla tại Mỹ  thường có vị đậm trung bình với tannin trung bình khá. Trong khi đó tại nơi có khí hậu nóng như Thung lũng Barrossa hay Thung lũng Mc Laren của Úc thường có vị đậm đà với tannin mềm mại hơn.

Hiện nay trên thế giới, Shiraz là một trong số sáu giống nho được trồng nhiều nhất. Vị thế của Shiraz được xem  là giống nho làm rượu vang số 1 của Úc . Có vẻ sẽ phát triển mạnh mẻ hơn khi người tiêu dùng tiếp tục yêu thích cái phong cách dễ uống, phong phú này.

>>>>>>Một số loại rượu vang Úc giá sỉ

Thật ngạc nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra nếu dùng một ly Shiraz mỗi ngày có thể ngăn ngừa dấu hiệu lão hoá. Các dưỡng chất có trong  nho Shiraz có thể giúp bạn giữ được nét trẻ trung, giảm các vấn đề về tim mạch, hỗ trợ giảm cân và vấn đề về thể chất nói chung.

Nhiều năm qua, Shiraz đã chứng tỏ và chinh phục  những người yêu vang trên khắp thế giới. Có lẽ trong tương lai, các nhà sản xuất rượu vang sẽ thêm một chương khác thật mới mẻ và thú vị hơn cho câu chuyện về Shiraz.

Hiển thị 1 đến 6 trong 6 (1 Trang)