Hỗ trợ tư vấn và mua hàng

094.543.3959

Nho Nero D'avola

Kẻ tám lạng - người nửa cân là những từ dùng để miêu tả cuộc chiến không hồi kết giữa các giống nho đỏ trứ danh. Thường xuyên được đặt lên bàn cân với Cabernet Sauvignon hay Syrah, nho Nero d’Avola tỏ ra không hề kém cạnh bất cứ loại nho nổi tiếng nào. Hãy cùng wineandfood.vn tìm hiểu xem nho naro có điểm mạnh gì mà được giới phê bình đánh giá cao thế nhé!

Giới thiệu về giống nho Nero d’avola

Nero d’avola là gì?

Nero d’avola  ( hay còn gọi là Calabrese ) là giống nho đỏ biểu trưng đảo Sicily thuộc miền Nam nước Ý. Sinh trưởng tốt trong vùng có khi hậu khô và nóng.

Được phát âm là “nair-oh-davo-la“, tên của nó được đặt theo vùng avola phía Nam Sicily. Là giống nho mang lại giá trị rất lớn cho vùng Sicily nên tầm quan trọng của nó là không thể bàn cãi. Còn được gọi là “ Màu đen của Avola” bởi màu đen đặc trưng ngoại hình giống nho này.

Loại vang được làm từ giống nho này thường có hương vị trái cây đậm đà, phảng phất một chút hương vị khó nhẹ ở hậu vị khi kết thúc. Điểm mạnh của giống nho này chính là giá thành cực kì dễ chịu.

Tại wineandfood.vn chúng tôi cung cấp rượu vang và thực phẩm Pháp chính gốc, với giá thành tốt nhất trên thị trường. Wineandfood với phương châm NÓI KHÔNG VỚI HÀNG GIẢ, chúng tôi có tất cả những chai vang bạn muốn tại Tp.hcm.

>>>>>>>>Danh mục vang giá rẻ đáng đồng tiền bát gạo

Nguồn gốc lịch sử nho Nero d’Avola

Về xứ Silicy – vùng đất làm vang lâu đời của Ý

Diện tích trồng nho rượu của giống nho Nero D’Avola rơi vào khoảng 41.000 acres ( khoảng 16.600 ha) tại Italy . Silicy và những vùng núi nơi đây luôn là chủ đề được quan tâm của các nhà sành vang. Với độ cao 3329m, nổi bật với ngọn núi lửa Etna cao chót vót thống trị cả một vùng phía đông của hòn đảo đã tạo nên lượng khoáng sản dồi dào và điều kiện thổ nhưỡng vô cùng tốt. Giúp nho Nero d’avola luôn đạt chất lượng cao.

Vào những thế kỉ trước, giống nho Nero d’avola chỉ được xem là giống nho phụ để trộn cùng các giống nho khác và được bán với giá thành cực kì rẻ. Bằng những chiến lược hợp lí cùng công nghệ tiên tiến bởi những nhà sản xuất rượu vang lâu đời trứ danh như Monteverdi, COS, Curto… Nero d’avola được tái sinh và ngày càng khẳng định vị thế của mình trong bảng danh sách top những giống nho đỏ ngon nhất thế giới.

>>>>>>>Các giống nho làm rượu vang thông dụng

Sơ đồ vị giác giống nho Nero d’avola

Nero d’Avola thường sẽ có nồng độ cồn từ khoảng 13,5% đến 14,5% ABV, được xếp hạng trung bình cao trong giới rượu vang. Sẽ khiến cho rượu có phần hơi cay, tuy nhiên không gây cảm giác gắt mà còn khá mềm mịn trong khoang họng.

Đặc tính của giống nho rượu Nero D’Avola

Chúng ta sẽ xem xét trên 5 khía cạnh chủ chốt : hương vị trái cây (Fruit), độ đậm đặc (Body), độ chát (Tannin), độ chua (Acidity), độ cồn (Alcohol).

Nhìn vào bảng đặc tính, ta có thể thấy được hương vị của nó vô cùng cân bằng và nổi bật bởi thương thơm trái cây đậm đà. Vị ngọt đậm đà của nho Nero d'Avola không hề kém cạnh so với các giống nho đỏ nổi tiếng khác. Chất tannin trong nho khá cao vì vậy rượu vang từ giống nho này thường cho độ chua khá cao rượu có phần hơi cay. Chính vì thế, người ta hay bông đùa rằng Nero d’avola như người anh em họ với Cabernet Sauvignon.

Hương vị chính của nho Nero d’avola

Hương vị chính của giống nho rượu Nero D’Avola bao gồm trái anh đào đen (Black Cherry), mận đen (Black Plum), cam thảo (Licorice). Phảng phất trong đó là hương thơm thảo mộc xen lẫn mùi nồng đậm của thuốc lá (Tobacco), ớt cay (Chile Pepper).

Hương thơm của nho Nero d’avola

Hương thơm của quả anh đào, quả nho đỏ, quả lựu, dâu tây, cà chua nướng, mộc qua nướng, cây đại hoàng, thảo mộc khô, cánh hoa hồng khô và gia vị ngọt ngào kỳ lạ.

Có thể bạn đã biết, thời tiết ảnh hưởng đến hương vị rượu vang từ nho rượu Nero D’Avola

Hương vị rượu vang làm từ nho Nero d’avola sẽ thay đổi theo hướng khác nhau giữa nơi có nhiệt độ lạnh và sinh trưởng ở nơi có nhiệt độ ấm.

Hương vị rượu vang được thay đổi từ quả anh đào đỏ (Red Cherry) đến quả mâm xôi (Raspberry),  quả dâu đen (Black Berry) và hương vị quả mân khô (Prune).

Phong cách rượu được làm từ nho Nero d’Avola

Rượu vang làm từ nho Nero d’avola thường mang 2 phong cách chính tùy thuộc vào phương pháp sản xuất. Rượu thường có màu sẫm và được bảo quản trong thùng gỗ sồi.

Một là phong cách rượu vang trẻ, hơi hướng sang trọng, với hương vị trái cây anh đào đỏ và mận , cùng mùi thảo dược và hương gỗ sồi lâu năm.

Phong cách thứ hai có phần thanh lịch hơn, rượu vang có vòng đời dài hơn, trọng thiên về hương vị trái cây đậm đà, phức tạp hơn với hương vị sô cô la và mâm xôi đen rõ rệt.

Nero d’Avola có hương hoa, tinh tế và thơm hơn khi được trồng ở những vùng đất cát. Giống nho sinh trưởng ở vùng đất cao hơn sẽ tạo ra rượu vang nặng hơn, có cấu trúc và mạnh mẽ hơn.

Đến với wineandfood.com.vn , chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí để lựa chọn cho bạn một chai vang phù hợp nhất cho bữa tiệc tối nay.

Cách phục vụ và bảo quản nhiệt độ của rượu từ nho Nero d’avola

Hướng dẫn bảo quản và trải nghiệm vang đúng chuẩn

Một chai vang làm từ nho Nero d’avola đạt độ trưởng thành cao nhất khi ủ trong thời gian từ 10 năm. Để thưởng thức rượu hoàn hảo nhất, nên được phục vụ trong những li vang khổ rộng với nhiệt độ vàng từ 15 – 20 độ C. Rượu nên được “ thở” trước khi thưởng thức 1 tiếng để đảm bảo tròn vị.

Kết hợp hoàn hảo với thực phẩm

Chính sự cân bằng trong hương vị đã giúp vang từ nho Nero d’avola cực kì dễ kết hợp với mọi loại thức ăn. Một chai vang ngon sẽ được nâng tầm vị giác khi kết hợp với món ăn chuẩn vị hơn.

Với những cách kết hợp rượu vang cổ điển, ta có thể dùng chung với các món thịt đỏ giàu gia vị như thịt bò hầm, bít tết,… Hương vị càng đậm đà sẽ càng tôn lên vị ngon của rượu vang.

Nếu bạn là người ưu thích những món ăn kèm nhẹ nhàng, ta có thể kết hợp với các loại phô mai nổi tiếng như phô mai cừu, phô mai camembert, phô mai nấm truffle với giá chỉ từ 2 bát phở hãy liên hệ với chúng tôi.

Hiển thị 1 đến 1 trong 1 (1 Trang)